Thursday, 27/01/2022 - 05:56|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HỒNG KỲ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hồng Kỳ sẵn sàng với phương án dạy học trực tuyến

Năm học 2021- 2022 đã bắt đầu,Trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp.Với phương châm “dừng đến trường, không dừng việc học”, thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ năm học, Thực hiện công văn số 1683/UBND- GDĐT ngày 02 tháng 11 năm 2021 của UBND huyện Yên Thế V/v thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID- 19 trên địa bàn huyện. Phòng GD&ĐT Yên Thế đã chỉ đạo các trường cho học sinh tạm dừng đến trường, học và ôn tập trực tuyến  từ ngày 3.11.2021.

Học sinh say mê với cách học môn Toán theo thiết kế bài giảng trực tuyến

          Ngay sau nhận được chỉ đạo của Phòng giáo dục về việc dạy học trực tuyến cho học sinh trong thời gian nghỉ phòng dịch bệnh, trường Tiểu học Hồng Kỳ đã chủ động triển khai dạy học Oline. Với hình thức dạy học trực tuyến đã được làm quen từ năm học 2019-2020, tập thể giáo viên nhà trường nhanh chóng thích ứng với việc dạy học trực tuyến cho học sinh qua phần mềm Zoom, goolgle Meet, Microsoft Teams…và đa dạng trong các hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh.

Tiết ôn tập môn Tiếng Việt lớp 1

Học sinh hứng thú với trò chơi Tiếng anh

 

Tiết dạy minh họa bằng hình thức dạy học trực tuyến

 Nhằm chia sẻ và nhân rộng các kinh nghiệm dạy học trực tuyến đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc dạy học trực tuyến, ngày 01 tháng 11 năm 2021, trường tiểu học Hồng Kỳ đã tổ chức chuyên đề cấp trường với nội dung “ Dạy học trực tuyến hiệu quả” tại phòng lớp 4B do cô giáo Hà Thị Bích Thảo thực hiện. Chuyên đề được tổ chức rất thành công với sự tham gia của 36 em học sinh trong lớp và 21 giáo viên trong nhà trường.

 

Cô giáo Hà Thị Bích Thảo trong giờ dạy chuyên đề môn Tiếng Việt

             Sau buổi dự giờ chia sẻ, rút kinh nghiệm, giáo viên nhà trường đã có thêm nhiều kinh nghiệm để dạy học trực tuyến có hiệu quả như: Cách thức quản lý học sinh trong giờ dạy trực tuyến sao cho hiệu quả, cách thức khai thác, chia sẻ học liệu từ giáo viên đến học sinh, từ học sinh đến giáo viên và với tập thể lớp, các kĩ thuật điều khiển, tương tác với HS bằng nhiều biểu tượng, thời gian tổ chức dạy học 01 tiết không quá 30 phút, thời khóa biểu sắp xếp khoa học, đảm bảo tỷ lệ hợp lý giữa các môn học, phân bổ hợp lý về thời lượng dạy học trong tiết học/buổi học, thời điểm tổ chức học trong ngày và trong tuần phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh.….Giáo viên cũng hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc giao nhiệm vụ học tập cụ thể cho học sinh, cách kiểm soát và sử dụng hợp lý các nhiệm vụ đã được giao. Qua hoạt động chuyên môn này, kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến được cải thiện, hiệu quả của việc dạy học trực tuyến được nâng cao.

      

 

            Tác giả

Tập thể GV trường TH Hồng Kỳ
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết